07 Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Bạn Cần Biết

Một số những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Với nhịp sống hối hả và hiện đại như ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi lần đầu sử dụng thẻ, không ít người gặp phải những bỡ ngỡ, khó khăn nhất định.

>> Thẻ Tín Dụng Là Gì? Từ A Đến Z Về Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

>> Dịch Vụ Rút Tiền Thẻ Tín Dụng, Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Tại Nhà

Thẻ tín dụng là gì? Phân loại thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán hiện đại, chủ thẻ có thể dễ dàng thanh toán trước, trả tiền sau dựa trên hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp khi mở thẻ.

lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán hiện đại được nhiều người sử dụng hiện nay

Phân loại thẻ tín dụng?

Hiện nay, thẻ tín được chia thành 2 loại chính đó là:

Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng nội địa chỉ cho phép chủ thẻ thanh toán những khoản chi tiêu trong nước. Loại thẻ này có ưu điểm là phí quản lí và dịch vụ không quá cao. Tuy nhiên, nhược điểm là hạn mức tín dụng thường không lớn.

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế cho phép chủ thẻ có thể thanh toán cả trong nước và quốc tế. Ưu điểm của loại thẻ này là có thể thanh toán tại bất kì đâu, kể tại nước ngoài mà không cần phải đổi sang ngoại tệ. Đồng thời, hạn mức tín dụng cao hơn nhiều so với thẻ tín dụng trong nước.

Ngoài cách phân loại cơ bản trên, thẻ tín dụng còn được phân loại theo thương hiệu nhà cung cấp, cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng Visa

Đây là loại thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association cung cấp. Loại thẻ này được sử dụng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.

Thẻ tín dụng MasterCard

Đây là loại thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán được công ty MasterCard Worldwide cung cấp. Loại thẻ này phù hợp với chủ thẻ thường xuyên đi lại, công tác nước ngoài. Thẻ có phạm vi thanh toán rộng hơn so với thẻ Visa.

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng?

Lợi ích thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều các trung tâm thương mại, địa điểm mua sắm chấp nhận thanh toán. Ngoài chức năng thanh toán, thẻ tín dụng còn rất nhiều những ưu điểm nổi bật khác có thể kể đến như:

+ Là một phương tiện thanh toán tiện lợi và an toàn: Thẻ tín dụng rất nhỏ gọn, có thể đựng trong túi xách, ví,… Nếu chẳng may bị mất thẻ, bạn chỉ cần báo lại cho ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức.

+ Giúp việc thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm: Không cần phải bỏ tiền mặt ra đếm từng đồng một, chỉ một lần quẹt thẻ là bạn đã thanh toán xong. Chưa kể khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi giảm giá.

lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là công cụ tài chính đắc lực

+ Là công cụ hỗ trợ tài chính khi cần: Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau. Chỉ khi đến hạn thanh toán thì bạn mới cần thanh toán lại cho ngân hàng.

+ Giúp quản lý chi tiêu hiệu quả: Toàn bộ chi tiêu của thẻ tín dụng đều được ngân hàng gửi sao kê, giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn.

Tham khảo: Rút tiền thẻ tín dụng tại Quảng Ninh

Bất lợi thẻ tín dụng

Bên cạnh những lợi ích, thẻ tín dụng vẫn tiềm ẩn một số bất lợi như:

+ Rủi ro mất tiền trong tài khoản: Khi mất thẻ, nếu không báo ngay với ngân hàng, chủ thẻ có thể sẽ bị kẻ gian sử dụng thẻ để chi tiêu bất chính.

+ Phí rút tiền mặt khá cao: Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay thường là 4% mỗi giao dịch.

+ Lãi suất phạt quá hạn cao: Khi chậm thanh toán, chủ thẻ sẽ bị ngân hành tính lãi suất cao, biểu phí tùy vào từng ngân hàng.

>>> Hướng Dẫn Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Giá Rẻ, Chi Phí Thấp Trên Toàn Quốc

lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật

Điều kiện và hồ sơ làm thẻ tín dụng

Tùy vào từng ngân hàng sẽ quy định điều kiện và hồ sơ mở thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm chung như sau:

Điều kiện làm thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Có độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

Hồ sơ làm thẻ tín dụng

 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú, tạm trú bản photo công chứng
 • Bản photo hợp đồng lao động tại nơi làm việc
 • Bản sao kê lương trong 3 tháng gần nhất

Cách làm thẻ tín dụng

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam áp dụng 2 hình thức làm thẻ tín dụng phổ biến, tùy vào nhu cầu và thời gian cá nhân mà bạn lựa chọn cách nào phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Tại quầy giao dịch ngân hàng

Đây là cách làm thẻ tín dụng truyền thống. Bạn cần đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nơi bạn sinh sống. Xuất trình hồ sơ cho nhân viên ngân hàng và yêu cầu giải đáp những thông tin nếu bạn còn thắc mắc.

Mở thẻ tín dụng trực tuyến

So với cách làm thẻ truyền thống, mở thẻ tín dụng online giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại hơn. Bạn sẽ điền thông tin, thực hiện các thủ tục, hồ sơ thông qua cổng thông tin. Nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu và xác thực thông tin đó, liên hệ lại với bạn để xác minh hoàn tất thủ tục.

Lãi suất thẻ tín dụng

Trên thực tế, có 2 loại lãi suất thẻ tín dụng mà bạn cần nắm rõ, đó là:

Lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng bản chất ra đời với chức năng thanh toán là chủ yếu. Theo đó, rút tiền mặt thẻ tín dụng chỉ là chức năng bổ trợ. Bạn chỉ nên rút tiền mặt khi trong những trường hợp cần thiết.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các cây ATM hay quầy giao dịch thường khá cao, mức phí là 4% trên số lần rút, cộng thêm 10% VAT của khoản phí sẽ khiến bạn phải cân nhắc.

(Nếu bạn muốn rút tiền với phí thấp, hãy liên hệ đến với dịch vụ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ tại Biên Hòa của chúng tôi, mức phí bạn phải trả chỉ từ 1,6%.)

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Tùy vào mỗi ngân hàng mà họ sẽ chốt ngày cần thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ có 45 ngày miễn lãi nếu thanh toán toàn bộ hoặc tối thiểu một phần số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng. Nếu chậm thanh toán, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.

(Rutthetindungbienhoa.com sẽ hỗ trợ khách hàng rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ tại TPHCM và các tỉnh thành khác với mức phí chỉ từ 1,6%, giúp khách hàng tránh bị ngân hàng tính lãi và phạt phí trả chậm.)

lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Dịch vụ hỗ trợ rút tiền và đáo hạn thẻ tín dụng giúp khách hàng tránh bị ngân hàng tính lãi suất cao

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Việc thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng là rất cần thiết, bạn có thể thực hiện việc thanh toán thông qua một trong bốn hình thức như sau:

Thanh toán bằng tiền mặt

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán tiền mặt trực tiếp. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn tốn thời gian, chi phí đi lại.

Thanh toán qua Internet Banking

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Internet Banking để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán cùng hệ thống ngân hàng để trả nợ thẻ tín dụng. Cách này đơn giản và rất nhanh chóng.

Thanh toán tự động

Nếu bạn có tài khoản thanh toán của ngân hàng phát hành thẻ, khi đến hạn thanh toán, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán đó. Tất nhiên, ngân hàng sẽ báo trước cho bạn trước khi thực hiện việc khấu trừ.

Thanh toán qua ngân hàng khác

Bạn hoàn toàn có thể đến ngân hàng khác để chuyển khoản thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thêm khoản phí khi chuyển khoản không cùng hệ thống ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý dưới đây:

+ Những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng: Nhằm tăng thị phần sử dụng thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ như miễn phí mở thẻ lần đầu tiên, kèm theo quà tặng.

+ Những ưu đãi cho chủ thẻ: Một số ưu đãi cho chủ thẻ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể kể tới như: giảm giá đơn hàng, tặng quà, tặng voucher,…

+ Ký vào mặt sau của thẻ tín dụng: Điều này sẽ giúp đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ đối chiếu chữ kí để tránh giả mạo chữ kí của chủ thẻ.

+ Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng: Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ đi kèm với một số khoản phí phát sinh. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện trong những trường hợp cần thiết.

+ Quan tâm đến ngày thanh toán thẻ tín dụng: Bạn cần quan tâm tới ngày đáo hạn để kịp thanh toán cho ngân hàng, tránh bị ngân hàng phạt phí trả chậm và tính lãi cao.

+ Lưu ý về khả năng thanh toán thẻ: Mỗi loại thẻ tín dụng đều có hạn mức nhất định. Bạn cần lưu ý hạn mức thanh toán để tránh chi tiêu quá mức.

+ Số CSC của thẻ tín dụng: CSC viết tắt của từ “Card Security Code”, có nghĩa là mã xác minh thẻ. Bạn nên ghi nhớ mã này, sau đó, xóa hoặc làm mờ để che đi mã này ở mặt sau thẻ nhằm tránh kẻ gian thực hiện các giao dịch tài chính bất hợp pháp.

Top 5 ngân hàng có lãi suất thấp nhất hiện nay

 • VPBank (Thẻ tín dụng Number 1): Phí thường niên (năm) 150.000 VNĐ/thẻ chính và miễn phí với thẻ phụ. Áp dụng mức lãi suất quá hạn là 3,75%/ tháng, miễn phí phí rút tiền.
 • Vietinbank (Hạng chuẩn): Phí thường niên (năm) 90.000 VNĐ/thẻ chính và 45.000 VNĐ/thẻ phụ. Áp dụng mức lãi suất quá hạn là 1,5%/ tháng, phí rút tiền là 3,64%/giao dịch, tối thiểu 55.000 VND.
 • Vietcombank (Hạng chuẩn): Phí thường niên (năm) 100.000 VNĐ/thẻ chính và 50.000 VNĐ/thẻ phụ. Áp dụng mức lãi suất quá hạn từ 01 đến 05 ngày là 0,67%/tháng/số tiền vượt hạn mức, từ 06 đến 15 ngày là 0,83%/tháng/số tiền vượt hạn mức, trên 16 ngày là 1,25%/tháng/số tiền vượt hạn mức, phí rút tiền là 4%/giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.
 • BIDV Visa Flexi: Phí thường niên (năm) 200.000 VNĐ/thẻ chính và 100.000 VNĐ/thẻ phụ. Áp dụng mức lãi suất quá hạn là 1,5%/ tháng, phí rút tiền là 3%/giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.
 • Techcombank (Visa Classic): Phí thường niên (năm) 300.000 VNĐ/thẻ chính và miễn phí với thẻ phụ. Áp dụng mức lãi suất quá hạn là 2,58%/ tháng, phí rút tiền là 4%/giao dịch, tối thiểu 100.000 VND.

>> Dịch Vụ Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Seabank – Rutthetindungbienhoa.com

>> Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng TPBank – Rutthetindungbienhoa.com

Hi vọng, với 7 điều lưu ý lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng mà chúng tôi chia sẻ bên trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về thẻ tín dụng, có những giải pháp và kinh nghiệm để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Nguồn: https://rutthetindungbienhoa.com/

Author

Tôi là Minh Khánh Chuyên Viên Tư Vấn Tín Dụng Tại rutthetindungbienhoa.com. Với vai trò là một chuyên gia về lĩnh vực thẻ tín dụng và trong những chia sẻ của tôi qua các bài Blog. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức tốt nhất cho các bạn. Nếu có thắc mắc hay những câu hỏi, các bạn đừng ngần ngại comment hoặc gọi trực tiếp cho tôi tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button