Kinh Nghiệm Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng VPBank Phát Huy Tối Đa Lợi Ích

Bạn đang sở hữu trong tay một tấm thẻ tín dụng VPBank? Tuy nhiên, bạn chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank làm sao đúng cách và hiệu quả nhất. Một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng đối với thẻ tín dụng ngân hàng VPBank nói chung và có thể áp dụng với tất cả các ngân hàng khác.

Dich Vu The Tin Dung
Dịch Vụ Thẻ Tín Dụng

>> Chi Tiết Các Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng VPBank

>> Sao Kê Thẻ Tín Dụng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Sao Kê Thẻ Tín Dụng VPBank

Những việc cần làm khi vừa nhận thẻ tín dụng

Sau khi đăng kí mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, sau khoảng từ 10 đến 15 ngày, khách hàng sẽ nhận được thẻ. Ngay sau khi nhận thẻ, khách hàng cần lưu ý thực hiện một số vấn đề dưới đây:

Kiểm tra thông tin trên thẻ tín dụng

Khách hàng cần kiểm tra thật kĩ các thông tin được in trên thẻ tín dụng bao gồm: tên chủ thẻ, số tài khoản, thời gian hiệu lực của thẻ, dải băng chữ kĩ,… Nếu tất cả những thông tin đều chính xác thì bạn có thể yên tâm kích hoạt thẻ. Trong trường hợp có bất kì sai sót nào, hãy liên hệ tới ngân hàng để được sửa đổi, bổ sung nhanh nhất.

cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank
Kiểm tra thông tin thẻ tín dụng VPBank

Kích hoạt thẻ tín dụng

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPBank khá đơn giản, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Gọi tới tổng đài

  • Gọi lên tổng đài VPBank 1900 54 54 15 (cước phí: 1000đ/phút)
  • Bấm phím 1 để được hỗ trợ các thông tin về thẻ tín dụng
  • Bấm tiếp phím 1 để kích hoạt thẻ
  • Nhập số CMND/ Hộ chiếu, sau đó bấm phím #
  • Nhập 4 số cuối của số thẻ rồi bấm phím #

Cách 2: Kích hoạt qua Internet Banking

Đăng nhập Internet Banking > Dịch vụ thẻ > Kích hoạt thẻ và báo mất.

Cách 3: Kích hoạt qua tin nhắn

Soạn tin theo cú pháp: VPB TD gửi 8149 (Ví dụ: VPB TD 7890 20000000).

Đổi mã pin

Thẻ tín dụng khi được phát hành sẽ kèm theo một tờ giấy có in mã PIN. Bạn có thể đến cây ATM thuộc cùng hệ thống ngân hàng để tiến hàng đổi mật khẩu. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Hướng dẫn thực hiện giao dịch khi sử dụng thẻ tín dụng lần đầu

Sau khi kích hoạt thẻ tín dụng thành công, chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng số tiền được cấp trong thẻ để thực hiện các hoạt động chi tiêu, mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ tín dụng.

cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank

Trước khi thực hiện các giao dịch, thanh toán qua thẻ tín dụng, khách hàng cần kiểm tra kĩ các thông tin trên hóa đơn trước khi đặt bút kí xác nhận. Hãy nhớ lưu lại hóa đơn để đối chiếu khi cần thiết.

Nội Dung Liên Quan: Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng VPBank – Rutthetindungbienhoa.com

Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê các khoản chi tiêu thẻ tín dụng, bạn sẽ căn cứ vào đó để đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lí nhất.

Dưới đây là các bước thanh toán qua thẻ tín dụng:

+ Bước 1: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân để thực hiện giao dịch thanh toán

+ Bước 2: Nhân viên thu ngân sẽ quẹt thẻ tín dụng, nhập số tiền bạn đã chi tiêu

+ Bước 3: Bạn kí xác nhận vào hóa đơn mà nhân viên thu ngân in cho bạn

+ Bước 5: Giữ lại một biên lai hóa đơn và nhận lại thẻ trước khi ra về

Một số lưu ý khi giao dịch, thanh toán thẻ tín dụng lần đầu:

+ Luôn chú ý, để mắt tới nhân viên cầm thẻ, tránh trường hợp việc lấy cắp thông tin

+ Nên giữ lại hóa đơn giao dịch để tiện cho việc rà soát, đối chiếu khi cần thiết

+ Nếu số tiền trên hóa đơn giao dịch không chính xác, bạn yêu cầu nhân viên tại điểm thanh toán hủy giao dịch và liên hệ tới ngân hàng phát hành thẻ để biết xem giao dịch đã bị hủy hay chưa.

Lưu ý cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank phát huy tối đa lợi ích

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, bạn cần nắm rõ các thông tin về mức phí, lãi suất, các chương trình ưu đãi,… Điều này sẽ giúp bạn khai thác và phát huy triệt để những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Theo đó, hãy lưu ý đến một số yếu tố sau:

cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank
Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank hiệu quả, phát huy tối đa lợi ích

Miễn lãi suất tối đa 45 ngày

Thẻ tín dụng sử dụng để chi tiêu trước, trả tiền sau. Khi đến ngày đáo hạn thẻ tín dụng, chủ thẻ cần phải thanh toán số tiền đã chi tiêu trong thẻ tín dụng. Hầu hết các ngân hàng đều có chu kì miễn lãi suất là 45 ngày. Trong thời gian đó, chủ thẻ thanh toán sẽ không phải chịu phí phạt và lãi suất. Tuy nhiên, từ ngày thứ 45 trở đi, nếu bạn chưa trả đủ, ngân hàng sẽ tính lãi suất theo mức lãi suất quy định từng ngân hàng.

Nhớ ngày in sao kê và thời hạn thanh toán thẻ tín dụng

Định kì hàng tháng, ngân hàng VPBank nói riêng và các ngân hàng khác đều gửi sao kê về các khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng của khách hàng bằng hình thức SMS hoặc Email.

Sau ngày ra sao kê là 15 ngày, chủ thẻ tín dụng phải thanh toán toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nếu chậm thanh toán, bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm, tính lãi suất và có thể bị ghi vào danh sách nợ xấu.

Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có tính năng chính là thanh toán chứ không phải là để rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng qua hệ thống ATM nếu trong tình huống cần tiền mặt gấp. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ như vậy, bạn sẽ phải chịu thêm một chi phí rút tiền cao và lãi suất rất lớn tính ngay sau thời điểm rút tiền.

Tận dụng những chương trình ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thường xuyên đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng, ví dụ như: Giảm giá từ 10% – 50% khi thanh toán tại các trung tâm thương mại, siêu thị, đặt vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn… Chủ thẻ nên cập nhật các thông tin về các chương trình này thường xuyên để tận hưởng ưu đãi.

Hoàn tiền tích điểm thưởng

Các ngân hàng thường có nhiều những chương trình hoàn tiền, tích điểm thưởng cho khách hàng. Ví dụ như đối với loại thẻ tín dụng Step up của VPBank, khách hàng sẽ được hoàn tiền 2% khi xem phim, ăn uống tại các đối tác liên kết với VPBank, hoàn tiền 5% cho các giao dịch đóng bảo hiểm, đặt xe grab/uber…

Không cho người khác mượn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là tài sản cá nhân của bạn, chỉ có bạn là người duy nhất sử dụng và chịu trách nhiệm về những khoản chi tiêu thẻ tín dụng. Tuyệt đối việc cho người khác mượn thẻ, kể cả người thân để tránh rủi ro việc lộ bí mật thông tin hay tùy ý chi tiêu những khoản giao dịch bất chính.

>> Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng VPBank

>> Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng VPBank Chỉ Chưa Đầy 15 Giây

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank đơn giản, hiệu quả nhất. Hi vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết cách phát huy những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Nguồn: https://rutthetindungbienhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button